Trà xanh đem lại vô số lợi ích sức khỏe, từ phòng ngừa mụn nhọt đến chống lại bệnh ung thư. Hãy nhâm nhi tách trà xanh và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời từ nó.
Bài Viết Liên Quan
- 20 dấu hiệu ung thư phụ nữ không nên bỏ qua
- Virus Corona có thể sống 9 ngày trên chiếc điện thoại
- Ăn ốc biển, một phụ nữ ở Nha Trang ngộ độc nguy kịch
Ngăn ngừa nhiều bệnh ung thư: Nghiên cứu cho thấy những tiềm năng hứa hẹn của trà xanh trong việc ngăn ngừa ung thư. Các chất polyphenol có trong trà xanh được cho là có thể giúp t.iêu d.iệt các tế bào ung thư và ngăn chúng phát triển.
Cải thiện sức khỏe tim mạch: Trà xanh có chứa lượng flanovoid và chất chống oxy hóa đáng kể, nhờ đó giúp làm chậm quá trình phân hóa cholesterol xấu, ngăn hình thành huyết khối và cải thiện chức năng mạch m.áu. Trà xanh cũng có thể giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong m.áu và giảm nguy cơ tắc động mạch.
Làm giảm triệu chứng thấp khớp: Chuyên gia cho biết trà xanh đặc biệt có hiệu quả trong việc làm dịu các triệu chứng viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Các chất polyphenol trong trà xanh được cho rằng có khả năng giảm viêm, đồng thời làm chậm quá trình suy thoái sụn.
Tăng cường chức năng não bộ: Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể giúp giảm lo âu, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, đồng thời cải thiện chức năng toàn diện của não bộ.
Đẩy lùi mụn nhọt: Nghiên cứu cho thấy các viên uống chứa tinh chất trà xanh có thể giúp điều trị mụn nhọt. Một thử nghiệm trên 80 phụ nữ với tình trạng mụn nhọt trung binh đến nghiêm trọng cho thấy những người sử dụng tinh chất trà xanh mỗi ngày có ít mụn hơn hẳn ở vùng mũi, miệng và cằm.
Điều trị viêm đường tiết niệu: Nghiên cứu cho thấy một tách trà xanh Nhật Bản (khoảng 75 gam lá trà khô) chứa tới 150mg EGCG. Hàm lượng EGCG này đủ để có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả trong trường hợp viêm đường tiết niệu.
Giảm sưng mắt: Để sử dụng trà xanh làm giảm quầng thâm mắt, bạn hãy dùng hai túi trà lọc ướt chườm lên mắt trong vòng 15-20 phút. Trà xanh sẽ giúp làm dịu mắt và giảm thâm quầng nhanh chóng.
Giảm căng thẳng: Chuyên gia cho rằng trà xanh có thể giúp làm giảm căng thẳng nhờ có chất L-theanine, một loại amino axit có tính làm dịu. Trà xanh có thể có tác dụng tương tự như việc ngồi thiền, do đó bạn nên mang theo vài túi trà lọc bên mình vào những ngày làm việc căng thẳng./.
3 thức uống giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả
Theo Eat This Not That, 3 loại đồ uống dưới đây sẽ giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả.
Nước lọc
Không cần tìm đâu xa, nước lọc mà bạn uống hàng ngày có thể hỗ trợ tốt cho trí nhớ của bạn.
Nước cung cấp năng lượng điện cho tất cả các chức năng của não, bao gồm cả quá trình suy nghĩ và trí nhớ, bên cạnh đó giúp loại bỏ độc tố.
Các chuyên gia cho biết, ngay cả khi mất nước nhẹ cũng sẽ tạo ra một số thay đổi trong chức năng nhận thức, chẳng hạn như sự tập trung, sự tỉnh táo và trí nhớ ngắn hạn.
Do vậy, bạn nên giữ đủ nước cho cơ thể mỗi ngày. Uống đủ 8 ly nước là cách giúp cho tinh thần của bạn luôn tỉnh táo và tốt cho trí nhớ.
Trà xanh
Trà xanh có chứa caffeine, một loại hóa chất thực vật có tác dụng làm tăng sự tập trung. Trà xanh cũng chứa polyphenol – chất có tác dụng bảo vệ thần kinh và ngăn ngừa chứng mất trí nhớ. Nó kích thích một số chất dẫn truyền thần kinh, bao gồm dopamine và acetylcholin.
Thường xuyên uống trà xanh sẽ giúp trí nhớ của bạn tốt lên rõ rệt. Ảnh: CMH.
Nước ép củ cải đường
Thức uống này có thể tăng cường lượng oxy đến não và giúp ích cho chức năng nhận thức.
Nghiên cứu bởi các nhà khoa học tại Đại học Exeter (Vương quốc Anh) đã phát hiện ra rằng uống nước ép củ cải đường thúc đẩy các mạch m.áu khỏe mạnh hơn và cải thiện chức năng não.
Do vậy, củ cải đường có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong số đó là chức năng tốt cho não bộ, tăng cường trí nhớ.