Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ

cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ

Nuôi con khoẻ mạnh và cho con nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện là mong mỏi của không ít bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dạy con. Hiểu đúng về phát triển toàn diện sẽ giúp cha mẹ hỗ trợ tối ưu cho con khôn lớn.


Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 1.

Bên cạnh sự , cân nặng, phát triển toàn diện còn bao gồm những yếu tố nào?

Theo điều 4 Luật Trẻ em năm 2016: “Phát triển toàn diện của trẻ em là sự phát triển đồng đều cả về các yếu tố như thể chất, trí tuệ, tinh thần và các mối quan hệ xung quanh của trẻ”. Khoa học đã chứng minh sự phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ từ những năm tháng đầu đời sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe lâu dài của trẻ, kết quả học tập, tối ưu hóa các cơ hội trong tương lai, thậm chí là thu nhập sau này của con. Cùng “giải mã” những yếu tố quan trọng để hỗ trợ trẻ và trí tuệ toàn diện.

4 “mảnh ghép” quan trọng bố mẹ cần quan tâm để con phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện

Trong nhận thức của nhiều người, sự phát triển thể chất toàn diện đơn thuần là trẻ tăng cân đều đặn và có chiều cao không thua kém bạn bè. Tuy nhiên, liệu có đủ nếu ba mẹ chỉ tập trung vào sự phát triển “bề ngoài” của trẻ?

Song hành các yếu tố phát triển có thể nhìn thấy được như chiều cao, cân nặng, trẻ cũng cần sự chăm sóc để phát triển vững chắc từ bên trong. Vậy đâu là những yếu tố thực sự quan trọng mà bố mẹ cần quan tâm để con có nền tảng sức khoẻ tốt, tạo đà cho sự phát triển toàn diện trong tương lai?

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 2.

Các yếu tố quan trọng giúp con Phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ

Trẻ cần phát triển thể trạng theo đúng tiêu chuẩn của lứa tuổi: hệ xương cần được xây dựng vững chắc giúp phát huy hết tiềm năng chiều cao. Nhiều nghiên cứu(1) trên thế giới cho thấy chiều cao chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà trong đó, dinh dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng cùng với yếu tố di truyền. Bên cạnh điều kiện môi trường sống, như vận động thể lực, ánh nắng, giấc ngủ… cũng góp phần quan trọng cho quá trình phát triển chiều cao.

Hệ tiêu hoá: “bộ máy đầu não” giúp cung cấp năng lượng và hấp thu dưỡng chất cho cơ thể tăng cân khoẻ mạnh. Chưa kể, hệ tiêu hoá còn có mối quan hệ mật thiết với não bộ, có khả năng ảnh hưởng đến cảm xúc, suy nghĩ và hành vi(2). Ngoài ra, 70%-80% tế bào miễn dịch hiện diện tại đường ruột, nên chăm sóc tốt cho hệ tiêu hoá là tiền đề cho hệ miễn dịch khoẻ mạnh (3).

Hệ miễn dịch: hệ thống phòng thủ tự nhiên của cơ thể giúp bảo vệ bé trước nguy cơ bệnh tật, hồi phục nhanh hơn khi nhiễm bệnh. Nghiên cứu cho thấy, đến năm 3-4 tuổi hệ miễn dịch của bé mới được xem là dần hoàn thiện nên ba mẹ cần chú ý củng cố cho hệ miễn dịch đầu đời còn non nớt của trẻ (4).

Ngoài ra, não bộ – “trụ sở của trí thông minh” – cũng cần được quan tâm chăm sóc đúng cách để trẻ có thể phát triển hết tiềm năng trí tuệ, tiếp thu tốt, nhanh nhạy trong giải quyết vấn đề và đạt được những thành tựu trong cuộc sống.

Giải pháp “một vốn bốn lời” hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện thể chất và trí tuệ

Dinh dưỡng đóng vai trò then chốt để cha mẹ có thể “bồi đắp” cho trẻ 4 yếu tố nền tảng kể trên. Để giúp bé yêu khỏe mạnh, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ, khẩu phần ăn hàng ngày cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu. Cha mẹ cần thiết kế bữa ăn lành mạnh và thói quen ăn uống khoa học cho bé, đồng thời lựa chọn nguồn sữa bổ sung giúp trẻ phát triển toàn diện.

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 3.

Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp trẻ phát triển toàn diện

Tin vui cho các bậc cha mẹ, sản phẩm quen thuộc được nhiều mẹ Việt tin dùng là Dielac Alpha Gold 4 nay có thêm những cải tiến mới, với hệ công thức Complet-IQ hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện, đáp ứng cả 4 mục tiêu hỗ trợ tăng chiều cao, tăng cân, phát triển não bộ, tiêu hoá khoẻ mạnh và tăng đề kháng. 

Đáng chú ý, sản phẩm được bổ sung sữa non 24h nhập khẩu từ Mỹ (5) – nguồn dưỡng chất quý giá giàu kháng thể, giúp trẻ tăng cường sức đề kháng. Bên cạnh đó, hệ công thức mới còn được bổ sung vitamin K2 giúp hỗ trợ phát triển xương và tăng chiều cao; tăng gấp 3 lần DHA(6) hỗ trợ phát triển não bộ; cùng 36 dưỡng chất và hệ lợi khuẩn(7) giúp hỗ trợ tiêu hoá, tăng cân khoẻ mạnh.

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 4.

Dielac Alpha Gold là lựa chọn hoàn hảo giúp con phát triển toàn diện

Với những cải tiến mang tính đột phá cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam, Dielac Alpha Gold 4 sẽ là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho các bậc cha mẹ mong muốn chuẩn bị cho con một hành trang vững chắc để con lớn khôn. 

 Dielac Alpha Gold 4 với công thức Complet-IQ hỗ trợ phát triển toàn diện

Phát triển toàn diện cho trẻ: Phụ huynh cần hiểu đúng và đủ - Ảnh 5.

Sản phẩm bổ sung sữa non 24h nhập khẩu từ Mỹ giúp tăng đề kháng và vitamin K2 tự nhiên giúp tăng chiều cao.

– Hỗ trợ tăng sức đề kháng: Sữa non 24h giàu kháng thể cùng với khoáng chất kẽm, selen và vitamin A, C, D. 

– Giúp trẻ tăng cân, tiêu hoá khoẻ: 36 dưỡng chất, hệ lợi khuẩn(3) cùng chất xơ hoà tan Inulin và FOS. 

– Hỗ trợ phát triển não bộ: gấp 3 lần DHA đáp ứng khuyến nghị của FAO/ WHO, kết hợp cùng cholin, taurin và lutein. 

– Hỗ trợ phát triển xương và chiều cao: Vitamin K2 tự nhiên cùng hàm lượng canxi và vitamin D cao, tỉ lệ canxi và phốt pho thích hợp. 

Chú thích

(1) https://www.scientificamerican.com/article/how-much-of-human-height/

 https://www.researchgate.net/publication/297577981_Height_as_a_measure_of_the_nutritional_status_and_health_of_a_population

(2) https://www.hopkinsmedicine.org/health/wellness-and-prevention/the-brain-gut-connection

(3) https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/33803407/

(4) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4707740/

(5) Là sữa bò được vắt ra trong 24 giờ sau khi sinh (bổ sung dạng bột)

(6) So với Sản phẩm dinh dưỡng – Dielac Alpha 4

(7) Lợi khuẩn Bifidobacterium, BB-12TM và Lactobacillus rhamnosus GG, LGGTM. BB-12TM và LGGTM là thương hiệu của Chr. Hansen A/S

Sản phẩm của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam 10 Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *