Tắm xong gội đầu dễ bị đột tử? Gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối, cái nào hại hơn?

Tắm xong gội đầu dễ bị đột tử? Gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối, cái nào hại hơn?

GiadinhNet – Một số người không biết gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối có hại hơn, và tác dụng của việc gội đầu trong hai khoảng thời gian này là như thế nào?.


Một số người nhấn mạnh rằng tắm mỗi ngày để loại bỏ hầu hết vi khuẩn và bụi bẩn trên cơ thể, và họ cảm thấy thư giãn sau khi tắm. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng, tắm xong gội đầu dễ gây ra đột tử. Thực hư việc này như thế nào?

Theo y văn, đột tử là cái chết đột ngột và bất ngờ, phần lớn là do thói quen xấu hoặc do mắc một số bệnh lý đột ngột. Một số người có thói quen tắm trước rồi mới gội đầu.

Thực ra, đột tử sẽ không phải do tắm rồi mới gội đầu, chỉ cần bạn chú ý đến nhiệt độ nước là được. Tuy nhiên, có sự khác biệt về tác dụng của việc gội đầu ở các khoảng thời gian khác nhau, điều này cần được hiểu thêm.

Tắm xong gội đầu dễ bị đột tử? Gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối, cái nào hại hơn? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối có nhiều rủi ro hơn?

Một số người không biết gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối có hại hơn, và tác dụng của việc gội đầu trong hai khoảng thời gian này là khác nhau. Nhiều người vẫn còn mê man khi vừa thức dậy vào buổi sáng, việc tắm và gội đầu trong tình trạng này là rất nguy hiểm.

Đặc biệt là vào mùa thu đông se lạnh, bạn nên chú ý giữ ấm sau khi ngủ dậy, nếu gội đầu ngay lúc này, cả đầu ướt đẫm sau khi gội, không lau khô kịp thời thì rất dễ bị cảm lạnh, thậm chí có thể dẫn đến đau đầu. Nếu các mạch máu ở đầu co thắt, nó sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp máu bình thường và đe dọa sức khỏe của não . Vì vậy, tốt nhất bạn không nên gội đầu vào buổi sáng.

Một số người thường có thói quen gội đầu vào buổi tối, sau cả ngày làm việc mệt mỏi nhiều người sẽ muốn tắm rửa sạch sẽ, tinh thần thoải mái rồi mới đi ngủ. So với gội đầu vào buổi sáng, bạn nên gội đầu nhiều hơn vào ban đêm, không chỉ để xua tan mệt mỏi mà còn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Tất nhiên, nếu bạn có thói quen gội đầu vào buổi sáng, bạn có thể sấy tóc kịp thời sau khi làm sạch để giữ cho đầu khô ráo, và chú ý đến các chi tiết khác khi gội đầu, điều này có thể giảm thiểu những nguy cơ tiềm ẩn.

Tắm xong gội đầu dễ bị đột tử? Gội đầu vào buổi sáng hay buổi tối, cái nào hại hơn? - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Khi gội đầu cần chú ý điều gì?

Có rất nhiều điều thông thường cần biết về việc gội đầu, và chọn loại dầu gội đầu phù hợp là chìa khóa quan trọng. Những người có mái tóc nhờn và nhiều dầu trên da đầu nên chọn loại dầu gội kiềm dầu để loại bỏ dầu và giữ cho da đầu khô thoáng. Đối với một số người bị ngứa da đầu và nhiều gàu, họ có thể chọn dầu gội giảm ngứa và gàu, và sử dụng dầu gội hợp lý theo tình trạng của đầu, gội sạch và giữ cho tóc khô.

Ngoài ra, nhiệt độ nước cũng nên được kiểm soát tốt, nước lạnh không thể gội đầu, tránh để lạnh kích thích co thắt mạch gây đau đầu. Nước quá nóng có thể làm tổn thương các nang tóc và da đầu. Tốt nhất bạn nên thử nhiệt độ bằng tay khi gội đầu, và để nhiệt độ nước khoảng 40 độ C.

Nguyễn Chinh (theo ABLW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *