4 loại thực phẩm tế bào ung thư chỉ nghe tên đã muốn bỏ chạy, bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa bệnh

Không muốn ung thư ghé thăm thì nên chăm ăn thường xuyên một số loại thực phẩm sau đây nhé!

Thực tế, bệnh ung thư có thể xuất phát từ thói quen ăn uống hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên ăn đồ chua, đồ chiên rán nhiều thì đây có thể là nguyên nhân khiến tế bào ung thư có cơ hội xâm nhập vào cơ thể bạn. Tuy nhiên, chỉ cần duy trì một lối sống sinh hoạt lành mạnh và chăm ăn thường xuyên 4 loại thực phẩm sau đây thì tế bào ung thư sẽ không có cơ hội xâm nhập đâu bạn nhé!

1. Hành tây

Hành tây có chứa chất chống ung thư tự nhiên là quercetin, nó có thể kích thích hệ thống miễn dịch của con người và làm ức chế các tế bào ung thư được tạo ra trong cơ thể. Ngoài ra, chất allicin có trong hành tây cũng có thể kích thích quá trình sản xuất axit dịch vị và cải thiện sự thèm ăn của con người. Bên cạnh đó, hành tây có thể thúc đẩy nhu động ruột và cải thiện hiệu quả các triệu chứng khó tiêu. Đặc biệt, đối với bệnh nhân mắc ung thư dạ dày, việc ăn nhiều hành tây cũng sẽ giúp bệnh thuyên giảm.

4 loại thực phẩm tế bào ung thư chỉ nghe tên đã muốn bỏ chạy, bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa bệnh - Ảnh 1.

2. Nấm đông cô

Lý do nấm đông cô có thể ngăn ngừa ung thư chủ yếu là do loại thực phẩm này rất giàu chất lentinan. Chất này không chỉ có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch mà còn chống lại bệnh ung thư.

4 loại thực phẩm tế bào ung thư chỉ nghe tên đã muốn bỏ chạy, bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa bệnh - Ảnh 2.

3. Củ cải

Một vài nghiên cứu đã khẳng định hàm lượng vitamin trong củ cải tương đối cao, việc thường xuyên ăn củ cải cũng có tác dụng phòng ngừa nhiều bệnh ác tính như ung thư dạ dày, ung thư phổi… Đồng thời, củ cải có chứa chất xơ giúp tiêu hóa tốt, giảm bớt gánh nặng cho cơ thể. Ngoài ra, trong củ cải còn chứa nhiều vitamin B2 và axit folic – hai chất này có tác dụng bảo vệ cơ thể, nâng cao sức đề kháng hiệu quả.

4 loại thực phẩm tế bào ung thư chỉ nghe tên đã muốn bỏ chạy, bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa bệnh - Ảnh 3.

 4. Măng tây

Măng tây rất giàu selen, nó được mệnh danh là vua của các nguyên tố chống ung thư. Selenium có thể kích thích sự tích tụ của cyclic adenosine, do đó làm ức chế sự hình thành DNA trong tế bào ung thư và ngăn chặn sự phân chia, phát triển của tế bào ung thư, đồng thời còn làm ức chế hoạt động của chất gây ung thư. Ngay cả sau khi tế bào ung thư được sản sinh ra, nó vẫn có thể đóng vai trò đảo ngược, kích hoạt khả năng miễn dịch của cơ thể, thúc đẩy hình thành kháng thể, làm cho cơ thể có sức đề kháng tốt hơn.

4 loại thực phẩm tế bào ung thư chỉ nghe tên đã muốn bỏ chạy, bạn nên ăn thường xuyên để ngăn ngừa bệnh - Ảnh 4.

Nguồn: Sohu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *