Khẩn trương tiêm vắc xin cho người bệnh mãn tính, béo phì tại TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM cho biết đang khẩn trương triển khai tiêm chủng cho người bệnh mãn tính, béo phì tại 22 bệnh viện trên địa bàn thành phố.

khan truong tiem vac xin cho nguoi benh man tinh beo phi tai tphcm 450 5909082

Người lớn t.uổi được tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại quận Tân Bình, TP.HCM – Ảnh: CẨM NƯƠNG

Theo đó, Sở Y tế đề nghị 22 bệnh viện tổ chức thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho tất cả người mắc bệnh (thận mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính) và người có tình trạng béo phì mà đơn vị đang quản lý.

Ngoài ra, các bệnh viện này còn tổ chức tiêm hộ cho những người mắc bệnh (thận mãn tính, tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), người béo phì của các bệnh viện hiện đang chuyển đổi công năng, các trường hợp trên 65 t.uổi theo yêu cầu của Sở Y tế và Tổ điều phối tiêm chủng các quận huyện.

Sở Y tế yêu cầu bố trí khu vực tiêm chủng riêng biệt không để lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Tuân thủ quy định về an toàn tiêm chủng, tuyệt đối không thu bất kỳ khoản phí nào.

Vắc xin sử dụng tiêm ngừa ở các bệnh viện sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cung cấp.

Với 930.000 liều vắc xin đợt 5, TP.HCM sẽ tiêm cho 15 đối tượng ưu tiên. Trong đó nhóm người mắc bệnh mãn tính đang điều trị tại bệnh viện (có thường trú tại thành phố) dự kiến được phân bổ 50.000 liều, còn người trên 65 t.uổi là 200.000 liều.

Ngọc Trinh trình báo bị mất bộ sưu tập đồng hồ trị giá khoảng 10 tỷ

Công an đang xác minh đơn trình báo của Ngọc Trinh về việc cô bị mất cắp bộ sưu tập đồng hồ tại căn nhà ở TP Thủ Đức.

Ngày 30/3, một nguồn tin cho biết Ngọc Trinh vừa trình báo Công an TP Thủ Đức (TP.HCM) về việc bị trộm nhiều tài sản có giá trị.

Theo nguồn tin này, tài sản Ngọc Trinh trình báo mất cắp là bộ sưu tập đồng hồ tại căn nhà ở phường Phú Hữu, TP Thủ Đức.

ngoc trinh trinh bao bi mat bo suu tap dong ho tri gia khoang 10 ty e92 5669851

Ngọc Trinh trình báo bị trộm nhiều đồng hộ hiệu. Ảnh: Facebook Ngọc Trinh.

Do tài sản mất có giá trị lớn, Công an TP Thủ Đức đang lập hồ sơ chuyển giao cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền.

Ngọc Trinh tên thật là Trần Thị Ngọc Trinh (31 t.uổi, quê Trà Vinh). Cô là người mẫu ảnh, diễn viên và được nhiều người đặt cho biệt danh là “Nữ hoàng nội y”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *