Mổ ‘bắt con’ thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Một sản phụ mắc COVID-19 đến thời kỳ chuyển dạ, được các bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa tiến hành ca mổ “bắt con” thành công.

​Tối 28/7, ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Long Điền mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc COVID-19 đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

mo bat con thanh cong cho san phu mac covid 19 o ba ria vung tau 86f 5921051

Mổ bắt con thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Sản phụ này tên Đ.B.L. (31 t.uổi, ngụ ở phường 12, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngày 26/7, chị L. dương tính SARS-CoV-2 nên được chuyển tới điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Long Điền.

Sáng cùng ngày, chị L. trở dạ, được y, bác sĩ khoa sản Trung tâm Y tế Long Điền phối hợp với các y, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa thăm khám và xác định thai nhi đã hơn 39 tuần t.uổi. ​

Sau khi hội chẩn chuyên khoa, các bác sĩ đã chỉ định phẫu thuật cho sản phụ để không kéo dài thời gian sinh, dễ lây nhiễm chéo sang con. Đúng 17h55 (cùng ngày), ca mổ diễn ra thành công. ​

Sau sinh, mẹ con sản phụ được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi sức khỏe sau mổ và điều trị theo phác đồ điều trị COVID-19 cho sản phụ.

55 phút ‘nghẹt thở’ chuyển tạng bệnh nhân c.hết não về Chợ Rẫy cứu sống 4 người

Rạng sáng 17-5, Phòng cảnh sát giao thông Bà Rịa – Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông TP.HCM đã phối hợp cùng mở đường đưa quả tim, gan và 2 thận của một người c.hết não về Bệnh viện Chợ Rẫy để cứu 4 bệnh nhân.

Quá trình vận chuyển trái tim, gan và 2 quả thận của bệnh nhân c.hết não về Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM được sự hỗ trợ của xe cảnh sát – Video: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết đã cứu được 4 bệnh nhân nhờ tạng hiến của một bệnh nhân c.hết não.

Cụ thể, sau một vụ tai nạn giao thông, anh N.T.T. (41 t.uổi, ngụ TP Vũng Tàu) chẳng may bị chấn thương sọ não dẫn đến c.hết não.

Gia đình anh T. đã nén đau thương để thực hiện một nghĩa cử cao đẹp là hiến tạng của anh T. để cứu những bệnh nhân mà sự sống đang chỉ còn được đếm bằng ngày.

Ngay trong đêm 16-5, đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy cùng đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện việc tiếp nhận cơ quan hiến tặng tại Bệnh viện Bà Rịa (Bà Rịa – Vũng Tàu).

Cùng với sự hỗ trợ dẫn đường của các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM, các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy an toàn để ghép cho 4 bệnh nhân đang chờ.

55 phut nghet tho chuyen tang benh nhan chet nao ve cho ray cuu song 4 nguoi ea3 5771042

Các cơ quan hiến tặng gồm 1 quả tim, 1 lá gan và 2 quả thận đã được chuyển cấp tốc đến Bệnh viện Chợ Rẫy an toàn – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ thuộc Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Phòng cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM đã hỗ trợ dẫn đường để các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy thực hiện được sứ mệnh của mình trong hành trình đi tìm sự sống cho người bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *