Thực phẩm mẹ bầu tránh ăn nếu không muốn gặp nguy hiểm

Thực phẩm mẹ bầu tránh ăn nếu không muốn gặp nguy hiểm

Mì tôm, đồ cay, rau răm… là thực phẩm mẹ bầu cần tránh ăn để không gặp nguy hiểm nhé.


Mì tôm

Thực phẩm mẹ bầu tránh ăn nếu không muốn gặp nguy hiểm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Mì tôm tiện lợi, dễ ăn do đó là món được nhiều người ưa chuộng và các mẹ bầu cũng không ngoại lệ. Mì tôm nghèo nàn dinh dưỡng, không có chất xơ, không chứa vitamin. Thành phần chính của mì tôm là tinh bột, hương liệu, muối, chưa kể mì tôm còn được chiên bằng dầu chiên đi chiên lại.

Mẹ bầu ăn mì tôm khiến cơ thể thiếu dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm con trong bụng ảnh hưởng trí não và thể chất, còi cọc kém khôn mà còn làm khô cạn nước ối, gây nguy hiểm cho thai. Mì tôm nhiều muối còn khiến mẹ đối mặt với nguy cơ tăng huyết áp, tiền sản giật, có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thiếu hụt canxi…

Đồ cay, đồ chiên rán, đồ hộp

Những thực phẩm sử dụng phương pháp chiên rán hoặc có nhiều gia vị cay, đồ chế biến sẵn có nhiều chất làm ảnh hưởng đến tế bào thân kinh của thai nhiwx. Những chất này tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây ra bệnh về gan, thận, tuần hoàn máu, mỡ máu cao, tiền sản giật.

Mẹ thường xuyên ăn những món này cũng phải đối mặt với nguy cơ nước ối bị đục và cạn dần.

Rau răm

Rau răm là loại thực phẩm mẹ nên tránh tuyệt đối. Đây là loại rau gây co bóp cổ tử cung mạnh, gây lên những cơn đau bụng dữ dội ở mẹ bầu dẫn đến tình trạng sảy thai.

Đu đủ xanh

Bà bầu không nên ăn hoa quả gì thì đu đủ xanh là loại mẹ không nên ăn. Loại trái cây này có tác dụng kích thích các cơ trơn, làm co thắt tử cung mạnh gây ra hiện tượng động thai, sảy thai.

Mẹ chỉ nên sử dụng đu đủ sau khi sinh để giúp lợi sữa, bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.

Măng

Măng tươi/măng khô là loại thực phẩm chứa độc tính cao, không tốt với bà bầu. Loại thực phẩm này chứa Cyanide rất cao (230mg/kg), hợp chất này sau khi đi vào cơ thể dưới tác động của các enzym sẽ chuyển hóa thành ACid Cyanhydric (HCN) gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra bà bầu ăn măng sẽ dẫn đến tình trạng thiếu oxy tế bào làm thai nhi có nguy cơ nghẹt thai, chết lưu. Bà bầu không nên ăn gì thì măng tươi là thực phẩm mẹ nên kiêng tuyệt đối.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *