Uống cà phê đá mỗi ngày, liệu có hại cho sức khỏe?

Tùy thuộc số lượng tiêu thụ, cà phê đá có thể tốt hoặc không tốt cho sức khỏe người uống.

uong ca phe da moi ngay lieu co hai cho suc khoe 497 7175054

Các nghiên cứu đều nhận định, cà phê là tốt cho sức khỏe vì có chất caffeine tăng cường sự tập trung và cải thiện tâm trạng, tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson, Alzheimer, tiểu đường.

Tuy nhiên, uống cà phê với đá có thể làm nhạt độ nguyên chất của thức uống này, ngoài ra nếu viên đá không đảm bảo vệ sinh có thể gây đau bụng.

Dù có sự hỗ trợ pha loãng của viên đá lạnh nhưng cà phê đá nếu uống quá nhiều sẽ khiến bạn gặp tác dụng phụ, như lo lắng, bồn chồn, mất ngủ, nhức đầu, buồn nôn, và tăng nhịp tim, tăng huyết áp.

Chất tannin có trong cà phê có thể cản trở khả năng hấp thụ canxi của cơ thể. Do đó, người bị loãng xương nên hạn chế uống cà phê đá.

Nhìn chung, để uống cà phê đá hiệu quả, bạn chỉ nên uống không quá 4 ly mỗi ngày.

Điều gì xảy ra nếu uống 10 ly cà phê một lúc?

Uống một lượng lớn cà phê sẽ gây tác động không nhỏ đến cơ thể.

dieu gi xay ra neu uong 10 ly ca phe mot luc b56 7139211

Báo cáo năm 2023 của Hiệp hội cà phê quốc gia Hoa Kỳ cho thấy 63% người Mỹ uống cà phê mỗi ngày, nhiều hơn bất kỳ loại đồ uống nào khác, ngoại trừ nước.

Theo Hiệp hội cà phê Anh, cà phê là thức uống yêu thích của người Anh. Năm 2023, người Anh uống khoảng 98 triệu ly cà phê mỗi ngày.

Lợi ích của cà phê đã được giới khoa học chứng minh rất nhiều. Nhưng điều này không có nghĩa là uống quá nhiều cà phê.

Theo Mayo Clinic, uống từ 2-3 ly cà phê là tốt cho sức khỏe. Uống trên mức này, một số người có thể đối diện với tình trạng cơ thể bị hồi hộp, lo lắng và nhịp tim tăng cao vì lượng caffeine hấp thụ.

Nếu uống 10 ly cà phê mỗi ngày, bạn có thể nhanh chóng rơi vào tình trạng mất nước, buồn nôn, nhịp tim nhanh, run rẩy.

Theo Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, tác dụng độc hại của caffeine, như co giật đã được quan sát thấy khi tiêu thụ nhanh chóng 1.200 mg caffeine cùng một lúc. Trong khi đó, 10 ly cà phê chứa đến 950 mg caffeine.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *