Giặt quần áo lót theo 4 cách này rất dễ bị bệnh phụ khoa

Giặt quần áo lót theo 4 cách này rất dễ bị

Vùng kín của phụ nữ vốn rất ‘mong manh’, nhạy cảm. Chỉ cần một chút bất cẩn trong việc mặc đồ lót là cũng có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa.


3 đặc điểm chứng tỏ phụ nữ có estrogen ổn định, bệnh phụ khoa sẽ tránh xa3 đặc điểm chứng tỏ phụ nữ có estrogen ổn định, bệnh phụ khoa sẽ tránh xa

Khi cơ thể chúng ta già đi, nội tiết tố cũng sẽ ít hơn, sức khỏe thể chất cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Nếu lượng kích thích tố nữ của cơ thể dồi dào có nghĩa là bạn khỏe mạnh.

Đồ lót nữ có thể nói là trang phục ôm sát cơ thể nhất, có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể phụ nữ. Các bạn nữ cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn và vệ sinh đồ lót, nếu vệ sinh không kỹ có thể bị sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe khiến vùng kín của phụ nữ bị vi khuẩn, virus xâm nhập, sinh ra nhiều bệnh phụ khoa khác nhau.

Nếu phát hiện tình trạng bất thường trên quần lót khi đi vệ sinh thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư.Vì vậy, hãy cố gắng không bỏ qua chúng.

, nhiều chị em vẫn mắc sai lầm - Ảnh 1.

4 cách vệ sinh đồ lót có thể dẫn đến các bệnh phụ khoa

1. Tích tụ lại giặt một lần

Lười giặt đồ lót mà tich tụ lại để giặt một lần có thể khiến cho vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn. Hơn nữa, sau để lâu, vi khuẩn lactic trong dịch tiết sẽ chuyển sang màu vàng khi tiếp xúc lâu với không khí và tạo ra mùi đặc trưng không dễ chịu. Nên thay quần áo lót hàng ngày, giặt giũ kịp thời. Không nên để quần lót qua đêm để tránh mắc các bệnh phụ khoa do mặc quần lót bẩn.

2. Dùng máy giặt để giặt quần lót

Bản thân máy giặt là nơi ẩn náu của vi khuẩn, nhất là máy giặt lâu ngày không được vệ sinh. Quần áo giặt trong máy giặt không phải không có nguy cơ tiếp xúc với những vi khuẩn đó, kể cả đồ lót. Quần lót tiếp xúc trực tiếp với vùng kín của chị em nên vi khuẩn có thể di chuyển sang cơ thể và gây bệnh phụ khoa. Vì đồ lót là quần áo bó sát cơ thể nên là loại quần áo đặc biệt, phải giặt tay cẩn tận và kỹ càng.

, nhiều chị em vẫn mắc sai lầm - Ảnh 2.

3. Giặt chung với quần áo khác

Quần áo bên ngoài cũng là thứ dễ nhiễm vi khuẩn do tiếp xúc với môi trường và cũng cần thay giặt hàng ngày. Nhưng nhiều chị em có thói quen sai lầm là giặt chung quần áo ngoài với quần áo lót mà không biết rằng các lớp biểu bì, nấm bám trên quần áo ngoài có thể bám sang quần áo lót. Khi những “thứ bẩn” này bám sang quần lót sẽ lây vi khuẩn và rất khó giặt sạch.

4. Phơi khô không đúng cách sau khi giặt

Sau khi giặt xong, không phải cứ phơi khô là được. Nếu bạn phơi quần lót trong môi trường tối và ẩm ướt, vi khuẩn sẽ sinh sôi với số lượng lớn. Tốt nhất nên phơi đồ lót đã giặt khô dưới ánh nắng mặt trời. Nếu thực sự không thể phơi dưới ánh mặt trời thì có thể được xử lý bằng nhiệt độ cao, ví dụ như ủi bằng bàn là hoặc thậm chí dùng máy sấy tóc.

, nhiều chị em vẫn mắc sai lầm - Ảnh 3.

Nếu “thứ” này xuất hiện trên quần lót, coi chừng ung thư cổ tử cung

Dịch tiết là thứ bình thường của cơ thể phụ nữ, nhưng phải có màu trong suốt, không có mùi hôi. Nếu phụ nữ thấy khí hư màu sắc bất thường trên quần lót khi đi vệ sinh, đi tắm thì có thể do tử cung bị tổn thương. Cổ tử cung bị vi khuẩn, virus xâm nhập sẽ các bệnh phụ khoa, nếu không để ý có thể dẫn đến nguy cơ viêm và ung thư cổ tử cung.

Nếu người phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, ngoài màu sắc bất thường ở khí hư còn có hai đặc điểm sau:

1. Chảy máu âm đạo bất thường

Chị em khi đi vệ sinh cần chú ý một số thay đổi quần lót. Nếu là phụ nữ bị xói mòn cổ tử cung sẽ khiến cổ tử cung bị viêm nhiễm, vỡ tử cung và chảy máu. Lúc này cần phải chú ý, nếu không có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung.

, nhiều chị em vẫn mắc sai lầm - Ảnh 4.

2. Đau bụng dưới

Nếu thường xuyên cảm thấy đau âm ỉ vùng bụng dưới, kèm theo cảm giác nóng rát vùng kín thì đừng nghĩ đơn giản là do viêm nhiễm phụ khoa. Đó có thể là biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư cổ tử cung, vì một khi ung thư cổ tử cung xảy ra, sự xuất hiện của các tế bào khối u chèn ép vào tử cung sẽ khiến chị em đau nhất là vùng bụng dưới.

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều phụ nữ mắc bệnh ung thư cổ tử cung, vì vậy chị em hãy luôn chú ý đến những thay đổi của cơ thể. Ngay khi có biểu hiện bất thường, nên chủ động đi khám để điều trị kịp thời.

Phụ nữ có tử cung trẻ khỏe bất chấp tuổi tác, cực kỳ ít mắc bệnh phụ khoa thường xuyên làm 4 điều, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng!Phụ nữ có tử cung trẻ khỏe bất chấp tuổi tác, cực kỳ ít mắc bệnh phụ khoa thường xuyên làm 4 điều, nếu bạn cũng vậy thì xin chúc mừng!

Phòng tránh ung thư cổ tử cung, bệnh phụ khoa cần bắt đầu từ những thói quen đơn giản trong vệ sinh vùng kín hàng ngày. Mặc dù vậy không phải ai cũng xứng danh “phụ nữ thông minh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *