6 việc chăm làm trước khi ngủ sẽ giúp sâu giấc, đẹp da

6 việc chăm làm trước khi ngủ sẽ giúp sâu giấc, đẹp da

Nếu thường xuyên mất ngủ sẽ dẫn đến giảm thể chất, tinh thần không ổn định, lão hóa da… đồng thời đẩy nhanh tốc độ lão hóa của cơ thể.


Với sự tiến bộ không ngừng của xã hội, áp lực ngày càng tăng đối với nhiều người trẻ tuổi. Đó là lý do tại sao chất lượng giấc ngủ của nhiều người đang giảm liên tục, nghiêm trọng hơn cũng xuất hiện tình trạng mất ngủ.

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 1.

Do đó, ảnh hưởng của chất lượng giấc ngủ đối với cơ thể con người là rất lớn. Nếu bạn muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ, trước khi đi ngủ nên thực hiện một số thói quen tốt. Nếu làm được 6 thói quen tốt sau đây, chất lượng giấc ngủ không chỉ có thể được cải thiện rất nhiều mà làn da cũng sẽ trở nên khỏe và đẹp hơn.

1. Chải tóc bằng 5 ngón tay

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 2.

Trên đầu cơ thể con người có rất nhiều huyệt vị, nếu chải tóc bằng 5 ngón tay có thể đạt được hiệu quả kích thích huyệt vị và xoa bóp, chẳng hạn như giảm đau, sáng mắt…

Bạn có thể chải tóc của bạn mỗi buổi sáng và buổi tối với ngón tay trong khoảng 5-10 phút. Điều này có thể có hiệu quả tác động lưu lượng máu đến đầu, cải thiện đáng kể khả năng ghi nhớ và khả năng tư duy của não. Không chỉ vậy, điều này cũng có thể thúc đẩy dinh dưỡng của chân tóc, do đó đạt được mục đích bảo vệ tóc.

2. Đi bộ tĩnh tâm trong 10-20 phút hoặc lâu hơn

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 3.

Sau bữa tối, cố gắng giữ bình tĩnh và đi bộ trong khoảng 20 phút. Điều này có thể làm cho lưu thông máu trong cơ thể tới tất cả đến bề mặt của cơ thể tốt hơn, kể cả làn da.

Ngoài ra, sau khi nằm xuống cố gắng không đọc sách, xem điện thoại cũng không suy nghĩ về bất kỳ vấn đề nào để giảm hoạt động của não, có thể nhanh chóng đi vào trạng thái ngủ.

3. Rửa mặt và đánh răng

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 4.

Đánh răng trước khi đi ngủ rất quan trọng so với buổi sáng, bởi vì đánh răng vào thời điểm này không chỉ có thể làm sạch các mảnh vụn thức ăn còn lại trong miệng mà còn đóng một vai trò trong việc bảo vệ răng và thúc đẩy giấc ngủ.

Ngoài ra, sau khi xem các thiết bị điện tử, bạn nên rửa mặt ngay lập tức rồi đi ngủ. Bởi vì các thiết bị điện tử này có bức xạ nhất định, nhìn vào các thiết bị điện tử trong một thời gian dài sẽ dẫn đến các ion điện ở lại trên bề mặt da. Rửa mặt có thể làm sạch bụi và các ion bức xạ của bề mặt da, để giữ cho làn da sạch sẽ, giấc ngủ cũng sẽ đến dễ dàng và khi ngủ bạn cảm thấy thoải mái hơn.

4. Ngâm chân

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 5.

Có hơn 60 huyệt vị trên bàn chân của cơ thể con người và các huyệt đạo này có liên quan chặt chẽ đến lục phủ ngũ tạng của cơ thể.

Bàn chân cũng là cơ quan xa tim nhất, vì vậy rất khó để có được máu và chất dinh dưỡng nuôi dưỡng. Hơn nữa, nếu vào mùa thu và mùa đông, thời tiết lạnh rất dễ kích thích các mạch máu, dẫn đến sự co bóp bất thường của các mạch máu.

Do đó, trước khi đi ngủ nên ngâm chân bằng nước ấm để thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, đồng thời tăng tốc độ trao đổi chất.

5. Uống một ly sữa mật ong

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 6.

Tôi tin rằng tất cả mọi người đều đã biết rằng sữa có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ. Nếu bạn uống một ly sữa mật ong trước khi đi ngủ, bạn có thể cải thiện đáng kể chất lượng giấc ngủ. Bởi vì mật ong có thể duy trì sự cân bằng lượng đường trong máu vào ban đêm, điều này có hiệu quả có thể tránh được sự thức dậy sớm.

Ngoài ra, bạn không thể tức giận và tức giận trước khi đi ngủ, bởi vì điều này có thể dẫn đến nhịp tim nhanh hơn, hơi thở sẽ trở nên khó khăn và khó ngủ hơn.

6. Không ăn quá nhiều

6 thói quen nếu làm trước khi ngủ sẽ giúp ngủ ngon, da đẹp không ngờ - Ảnh 7.

Không bao giờ ăn quá nhiều thức ăn trước khi đi ngủ vào ban đêm. Bởi vì trước khi đi ngủ nếu ăn quá no, đường tiêu hóa sẽ tiếp tục hoạt động, do đó sẽ liên tục kích thích não, để não ở trạng thái hưng phấn bất thường, dẫn đến khó ngủ.

Thói quen ngủ tốt thực sự là một trong những phương pháp dưỡng sinh. Nếu chất lượng giấc ngủ trở nên tốt hơn, không chỉ có thể cải thiện hiệu quả công việc, mà còn làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn. Ngoài những thói quen tốt trên, trước khi đi ngủ cũng nên tránh xa trà đặc, cà phê và đồ uống khác nhé vì chúng có tác dụng kích thích thần kinh và khiến bạn tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *