Bà bầu ăn thịt bò được không?

Bà bầu ăn thịt bò được không?

GiadinhNet – Bà bầu ăn thịt bò được không? Thịt bò là một trong những loại thực phẩm lành mạnh mà mẹ bầu có thể đưa vào chế độ ăn uống của mình, giúp mẹ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu.


Khi mang thai bạn cần lượng sắt gấp 2-3 lần bình thường. Thịt nạc đỏ (trong đó có thịt bò) là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào, hỗ trợ sự hình thành các tế bào hồng cầu, giúp sản xuất năng lượng bình thường và giúp giảm mệt mỏi.

Bà bầu ăn thịt bò được không? - Ảnh 1.

Bà bầu ăn thịt bò được không. (Ảnh minh họa)

Bà bầu ăn thịt bò được không?

Từ trước đến nay, thịt bò luôn được biết đến như một loại thực phẩm có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Đây cũng là món ăn rất cần thiết cho mẹ bầu bởi nó hỗ trợ cung cấp nhiều nhóm chất khác nhau như:

Hỗ trợ bổ sung sắt

Thiết sắt sẽ dễ dẫn đến tình trạng thiếu máu và mệt mỏi, choáng váng đối với mẹ bầu. Khi mang thai, nhu cầu về máu lại càng tăng cao hơn. Vì thế, mẹ cần phải bổ sung sắt cho cơ thể nhiều hơn bình thường khoảng 27mg/ngày. Nếu như không nạp đủ lượng chất này, cơ thể sẽ có nguy cơ thiếu máu và ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Bà bầu ăn thịt bò được không? - Ảnh 2.

Bà bầu ăn thịt bò giúp giảm nguy cơ thiếu máu. (Ảnh minh họa)

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm chứa hàm lượng sắt cao vượt bậc. Như vậy, thay vì phải bổ sung sắt thụ động qua việc uống các loại thực phẩm chức năng thông thường, ăn thịt bò sẽ là giải pháp được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Hỗ trợ bổ sung protein

Không chỉ giàu sắt, thịt bò còn giúp cân đối hiệu quả protein cần thiết cho các hoạt động sống hàng ngày của mẹ bầu. Protein có trong thịt bò chứa nhiều axit amin để tạo điều kiện cho mọi tế bào của cơ thể mẹ và bé phát triển tốt nhất. Bên cạnh đó, thịt bò cũng giúp kích thích sự chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, ổn định lượng đường trong máu. Từ đó, các chị em có sức đề kháng tốt, tránh nhiễm khuẩn và bệnh tật.

Hỗ trợ bổ sung vitamin B12 và vitamin B6

Vitamin B12 và vitamin B6 rất cần thiết cho các hoạt động sống của tế bào, đặc biệt là tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B6, giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch, trong đó vitamin B12 giúp thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, rất tốt đối với sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Bà bầu ăn thịt bò được không? - Ảnh 3.

Ăn thịt bò giúp mẹ bầu bổ sung nhiều dưỡng chất quan trọng. (Ảnh minh họa)

Lưu ý khi bà bầu ăn thịt bò

Mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng mẹ bầu cũng không nên ăn thịt bò một cách tùy hứng. Ăn đúng cách mới mang đến hiệu quả cao.

– Đối với thịt bò, các chuyên gia khuyến khích bà bầu nên ăn phần thịt nạc cũng như ăn điều độ, không nên ăn quá nhiều do thịt bò giàu cholesterol, ăn nhiều dễ dẫn đến dư thừa cholesterol không có lợi.

– Khi mang thai, mẹ nên ăn thịt bò nấu chín kỹ, không nên ăn thịt bò tái, bò nhúng do nếu thịt bò chưa chế biến kỹ có thể chứa ký sinh trùng mang tên Toxoplasma gondii dễ gây nhiễm trùng, kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng như trẻ sơ sinh nhẹ cân, sinh non, kém phát triển trí não.

– Cần phải đảm bảo quá trình chế biến hoặc cất trữ, tránh để vi khuẩn tấn công dễ dẫn đến tác hại khôn lường.

LINH SAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *