Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này

Dưới đây là 8 dấu hiệu trên cơ thể cảnh báo sức khỏe đang có vấn đề mà bạn không nên bỏ qua.


Khi sức khỏe bạn gặp vấn đề, cơ thể sẽ phát ra dấu hiệu cảnh báo theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như đột ngột thay đổi màu sắc mắt hoặc xuất hiện các vết sưng ở một số vị trí nhất định.

Bright Side đã chỉ ra một số dấu hiệu trên cơ thể cho thấy sức khỏe của bạn không tốt mà bạn cần lưu tâm.

Da hơi vàng

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 1.

Ảnh: Shutterstock

Màu da hơi vàng chủ yếu là do bệnh vàng da và các vấn đề về gan. Mức bilirubin (một sắc tố mật) cao khiến cơ thể bạn không thể loại bỏ nó dưới dạng chất thải, từ đó khiến da và phần củng mạc của mắt có màu hơi vàng.

Đốm trắng trên móng tay

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 2.

Ảnh: Shutterstock

Đốm trắng trên móng tay thường có thể xuất hiện sau chấn thương móng tay hoặc do bạn cắn móng tay. Tuy nhiên, nếu điều này vẫn xảy ra mà không phải do những nguyên nhân đó, thì có thể bạn đang gặp vấn đề sức khỏe tiềm ẩn như thiếu hụt kẽm, canxi hoặc protein.

Khóe môi bị nứt nẻ

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 3.

Ảnh: Shutterstock

Các vết nứt hoặc mụn nước ở khóe môi xuất hiện do nhiều nguyên nhân. Bạn có thể bị mất nước hoặc tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều. Bên cạnh đó, ngay cả kem đánh răng hay son môi bạn thường dùng cũng có thể gây ra tình trạng này.

Ngón tay dùi trống

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 4.

Ảnh: Shutterstock

Ngón tay dùi trống là đặc trưng của những người có vấn đề về phổi mạn tính. Nó cũng có thể xảy ra do một số bệnh về đường tiêu hóa. Nếu không được điều trị kịp thời, móng tay sẽ ngày càng to ra và cong xuống.

Nhiệt miệng

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 5.

Ảnh: Shutterstock

Vết loét đau bên trong miệng có thể do thay đổi nội tiết tố hoặc căng thẳng. Ngoài ra, tình trạng này cũng có thể do di truyền. Thiếu vitamin B-12 cũng là một nguyên nhân khác làm xuất hiện vết loét.

Lẹo mắt

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 6.

Ảnh: Shutterstock

Lẹo mắt thường mọc rất gần lông mi và khiến bạn khó chớp mắt, đồng thời có thể gây ngứa. Chúng thường xuất hiện trên da nếu bạn bị tiểu đường hoặc da quá khô.

Vòng tròn quanh giác mạc mắt

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 7.

Ảnh: Shutterstock

Nếu bạn quan sát kỹ hơn giác mạc của mình và thấy một vòng tròn hoặc vòng cung màu xanh, xám hoặc trắng xung quanh giác mạc, bạn có thể đã mắc bệnh arcus senilis (Đục rìa giác mạc). Tình trạng này xảy ra do chất béo tích tụ. Mức cholesterol cao làm cho những vòng này xuất hiện ngay trên mắt của bạn.

Người già thường mắc bệnh này, nhưng nếu dấu hiệu này xuất hiện ở người trẻ dưới 45 tuổi thì càng cần phải đi kiểm tra sức khỏe.

Lưỡi màu đỏ

Bạn nên chú ý sức khỏe khi cơ thể phát ra những dấu hiệu này - Ảnh 8.

Ảnh: Shutterstock

Lưỡi chuyển sang màu đỏ và mấp mô là dấu hiệu của nhiễm trùng, mụn trứng cá và thiếu vitamin. Một nguyên nhân khác có thể là do bệnh tinh hồng nhiệt, khiến lưỡi của bạn nhợt nhạt nhưng có những chấm đỏ tươi. Bên cạnh đó, mụn rộp miệng cũng có khả năng dẫn đến lưỡi có màu đậm hơn./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *