Bé trai 5 tuổi thủng ruột, dập gan, người có nhiều vết bầm bất thường

Bé trai 5 tuổi thủng ruột, dập gan, người có nhiều vết bầm bất thường

Chia sẻ nguyên nhân bé trai bị chấn thương rất nặng cùng nhiều vết bầm bất thường trên người, ông ngoại cho biết, Q. bị té vì có thói quen ngủ đứng.


Tối 5/6, nguồn tin riêng của PV Dân trí tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật cấp cứu một trường hợp bệnh nhi bị chấn thương rất nặng.

Trước đó, khuya 3/6, bé Q. (5 tuổi) được chuyển đến từ một bệnh viện ở tỉnh Tây Ninh trong tình trạng mở mắt, trả lời không chính xác, bụng chướng căng, ghi nhận nhiều vết bầm bất thường rải rác khắp cơ thể.

Bé trai 5 tuổi thủng ruột, dập gan, người có nhiều vết bầm bất thường - Ảnh 1.

Bé Q. nằm điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (Ảnh: Biên Thùy).

Tiến hành siêu âm bụng, chụp X-quang, ê-kíp trực cấp cứu phát hiện ổ bụng bé bị vỡ nặng, nên chuyển lên phòng mổ gấp. Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện dạ dày bệnh nhi vỡ toác một đường dọc dài 15cm, trào dịch đục, trào thức ăn ra ngoài. Bé còn bị bầm gan nhiều chỗ và dập lách.

Sau ca mổ khâu dạ dày, xử lý các vết thương, bé được truyền máu, dùng thuốc vận mạch liều cao, xử lý rối loạn đông máu và hồi sức sốc nhiễm trùng. Hiện tại, tình trạng bệnh nhi vẫn nặng và đang được theo dõi sát.

Trao đổi với PV, ông P.T.T. (47 tuổi, quê Bến Tre), ông ngoại bệnh nhi cho biết, cách đây một năm mẹ bé Q. bị tai nạn giao thông qua đời. Do người cha không nuôi dưỡng, vợ chồng ông T. quyết định mang bé từ quê sang Tây Ninh. Họ mướn nhà trọ, đi làm phụ hồ kiếm tiền nuôi cháu.

Bé trai 5 tuổi thủng ruột, dập gan, người có nhiều vết bầm bất thường - Ảnh 2.

Trên mặt, trán cháu bé có nhiều vết thương, được người nhà cho biết do té vì “ngủ đứng” (Ảnh: Biên Thùy).

Theo ông T., cách thời điểm cháu Q. nhập viện vài ngày, bé bị té vì thói quen ngủ đứng, nên trên người bầm nhiều chỗ (như vùng trán, chân). Tối hôm nhập viện, bà ngoại chiên cá cho bé ăn cơm thì phát hiện bụng cháu bị chướng lên, nên đưa đi bệnh viện thăm khám. Sau đó, bệnh viện tuyến dưới đã chuyển bé lên TPHCM.

“Vợ chồng tôi đi làm hồ từ sáng tới chiều tối mới về, ít có thời gian ở nhà, nên để bé ở với dì 10 tuổi và con út 3 tuổi. Tôi không biết vì sao bé lại bị nặng như vậy. Tôi cũng không nghi ngờ ai trong nhà làm gì cháu” – ông T. nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *